Chiếc giày vàng là gì? Cầu thủ tiềm năng cho giày vàng 2024

81 / 100

Chiếc giày vàng là gì? Sẽ không khó để mọi người tìm hiểu về khái niệm chiếc giày vàng có nghĩa là gì. Vì đây là thuật ngữ khá quen thuộc cũng là một những giải thưởng lớn nhận sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ bóng đá. Nhưng hiện nay có rất nhiều cầu thủ tiềm năng sở hữu rất nhiều bàn thắng ấn tượng, hãy cùng GO88 tìm và khám phá ngay sau đây ai là ứng cử viên sáng giá.

Tìm hiểu khái niệm về chiếc giày vàng là gì?

Theo như chúng tôi tìm hiểu được thì mỗi năm chúng ta có rất nhiều giải bóng đá, sau các giải đấu là sân khấu giải thưởng. Hiện nay thì chiếc giày vàng là biểu tượng dành cho các cầu thủ tài năng, đã giành được nhiều chiến thắng ở mùa giải vừa qua. Trong giới bóng đá thì giải chiếc giày vàng hiện chỉ có ở Châu Âu, người nhận được giải thưởng này là cầu thủ có tổng số ghi bàn cao nhất.

Chiếc giày vàng được điêu khắc và tạo nên vô cùng tỉ mỉ với nhiều tâm huyết từ người thợ. Chính chiếc giày này thể hiện cho mọi người biết được cầu thủ đá hay là ai, đồng thời cũng tôn vinh tài năng của chính họ. Đây cũng là giải thưởng danh giá chỉ được trao và xét duyệt cho những giải đấu lớn, có cấp cao.

Chiếc giày vàng là gì?
Chiếc giày vàng là gì?

Tổng hợp cầu thủ sáng giá cho chiếc giày vàng 2024

Mọi người cũng đã biết trong huyền thoại của bóng đá cũng như chiếc giày vàng, khi nhắc tới thì mọi người đều nhớ tới Messi cùng CR7. Nhưng từ vài năm trở lại thì cộng đồng đăng ký cá cược bóng đá đã xuất hiện thêm nhiều cầu thủ cũng rất tài năng, sở hữu kỹ năng đá hay. Vậy nên sau khoảng thời gian gần 2 thập kỷ hai cầu thủ này thống lĩnh các giải thưởng bóng đá lớn nhỏ.

Thì bắt đầu từ mùa giải đấu bóng đá năm 2023/24 chúng ta sẽ được diện kiến những gương mặt mới. Họ đều là những cầu thủ sáng giá để giành chiếc giày vàng sau các giải đấu của năm nay, theo thống kê thì chúng ta có một số gương mặt quen thuộc như sau:

  • Top 1 là cái tên ghi được 24 bàn thắng trong mùa giải năm nay, khi mà chỉ 20 lần được ra sân ở giải Bundesliga. Đó chính là cầu thủ Harry Kane, với khả năng ghi bàn như vậy thì Kane đã có thể sánh ngang Luca Toni.
  • Đứng ở vị trí thứ không ai khác gương mặt nổi trội của PSG là Kylian Mbappé, chỉ thua Kane 4 bàn thắng.
  • Top 3 của gương mặt sáng giá của chiếc giày vàng đó là Lautaro Martinez với tổng số 19 lần ghi bàn thành công.
  • Ngoài top 3 cầu thủ ghi bàn cao nhất ở trên thì còn một số cầu thủ khác cũng nằm trong danh sách ứng cử như: Serhou Guirassy – 17 lần ghi bàn. Còn lại những cầu thủ ghi được 14 bàn thắng gồm có: Erling Haaland, Artem Dovbyk, Jude Bellingham, Mohamed Salah, Alvaro Morata, Luis Openda, Borja Mayoral.
Một số cầu thủ tiềm năng cho chiếc giày vàng năm nay
Một số cầu thủ tiềm năng cho chiếc giày vàng năm nay

Một số thông tin cơ bản về chiếc giày vàng

Ngoài ra thì chiếc giày vàng được quan tâm không chỉ bởi các cầu thủ đá hay được người hâm mộ nhớ tới. Mà giá trị mà chính nó mang lại, nhưng để có thấy được tầm quan trọng của giải thưởng này. Thì mọi người cần phải tìm hiểu chi tiết hơn thông qua các nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

Lịch sử ra đời của chiếc giày vàng là gì?

Dựa theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được, thì chiếc giày vàng được bắt đầu tổ chức trao cho các cầu thủ có tổng số bàn thắng ghi nhiều nhất vào khoảng năm 1968 – 1991. Với thời gian này thì chúng ta vẫn chưa xét về sức mạnh cùng độ nổi tiếng của các giải đấu, nhưng cũng đã có một số cầu thủ xuất sắc giành được hai lần liên tiếp nhận chiếc giày vàng.

Sau khoảng thời gian 1991 – 1996 thì chiếc giày vàng đã tạm ngừng tổ chức trao giải. Lý do là vì sau giải bóng đá tại Đảo Síp đã xảy ra cuộc biểu tình rất lớn. Với nguyên nhân người nhận chiếc vàng chỉ có 19 lần ghi bàn, trong khi đó có một cầu thủ đã ghi được 40 lần thành công lại không được nhận.

Khám phá về lịch sử của giải thưởng chiếc giày vàng
Khám phá về lịch sử của giải thưởng chiếc giày vàng

Giải chiếc giày vàng được thống kê theo cấp độ

Tiếp theo là một vấn đề cũng được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm, liệu rằng chiếc giày vàng được trao dựa theo các tiêu chí cùng quy mô giải đấu thế nào? Vì hiện nay trong bóng đá có rất nhiều cấp bậc về giải bóng đá khác nhau, nên người nhận được chiếc giày vàng sẽ xếp theo quốc gia, câu lạc bộ hoặc giải vô địch quốc gia.

  • Nếu như xét theo cấp độ câu lạc bộ thì chúng ta sẽ có cầu thủ Messi giành được nhiều chiếc giày vàng nhất. Vậy nên có lẽ câu lạc bộ Barca trước đây cầu thủ này thi đấu đứng đầu trong câu lạc bộ có nhiều giải chiếc giày vàng nhất lịch sử.
  • Tình huống xét cấp độ giải đấu quốc gia thì chúng ta sẽ xứng tên Bồ Đào Nha là quốc gia có nhiều cầu thủ sở hữu giày vàng.
  • Cuối cùng là cấp giải vô địch quốc gia thì La Liga là giải vô địch quốc gia có nhiều giày vàng, đó là nhờ vào sự tài năng của CR7 cùng Messi.
Xếp hạng sở hữu chiếc giày vàng nhiều nhất theo cấp độ
Chiếc giày vàng là gì? Xếp hạng sở hữu chiếc giày vàng nhiều nhất theo cấp độ

Lời kết

Chiếc giày vàng là gì? Mọi thắc mắc của người hâm mộ bóng đá về giải thưởng này sẽ được chúng tôi chia sẻ một cách cụ thể nhất qua bài viết trên. Với những gợi ý về danh sách cầu thủ sáng giá cho chiếc giày vàng của mùa giải năm nay.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]