Cúp C3 Là Gì? Tìm Hiểu Giải Bóng Đá Cho Câu Lạc Bộ Tầm Trung

Cúp C3 Là Gì? Tìm Hiểu Giải Bóng Đá Cho Câu Lạc Bộ Tầm Trung
81 / 100

Cúp C3 là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người hâm mộ bộ môn thể thao vua đặt ra trước khi theo dõi hoạt động của giải đấu. Thành viên kỳ cựu của làng túc cầu chắc hẳn không còn xa lạ với sự kiện nhưng newbie có nhiều bỡ ngỡ. Ngay dưới đây GO88 sẽ đồng hành cùng anh em tìm hiểu thêm thông tin về mùa giải!

Cúp C3 là gì?

Cúp C3 hay có tên gọi khác là UEFA Europa Conference, một giải đấu được tổ chức thường niên dành cho những câu lạc bộ có thành tích tốt nhưng không tham dự Cúp C1 (Champions League) và Cúp C2 (Europa League). Sự kiện Cúp C3 được khởi động lần đầu tiên vào năm 2021 với kế hoạch tổ chức của UEFA.

Giải đấu bóng đá này còn có tên gọi khác là Europa League 2, ý tưởng được thành lập vào năm 2015 và cũng tiết lộ với UEFA từ năm này. Sở dĩ kế hoạch được đẩy nhanh tốc độ hơn bởi UEFA đang có mong muốn tổ chức một sự kiện tầm trung, cấp thấp hơn so với hai giải Champions League và Europa League. Mục đích của Cúp C3 là trao cơ hội cho những đội bóng đến từ quốc gia có thành tích kém nổi bật.

Tìm hiểu Cúp C3 là gì?
Tìm hiểu Cúp C3 là gì?

Tại sao giải đấu Cúp C3 được thành lập?

Như đã chia sẻ, Cúp C3 được tổ chức với mục đích tìm kiếm cơ hội cho đội bóng nhỏ, không có nhiều cơ hội cọ xát và thi đấu quốc tế với đội bóng đẳng cấp hơn. Những câu lạc bộ này đều khát khao được 1 lần thi đấu giải tầm cỡ châu lục, đây chính là nguồn cảm hứng ban tổ chức tạo ra sự kiện.

Những giải đấu bóng đá diễn ra chuyên nghiệp và đảm bảo tính công bằng, minh bạch xuyên suốt giải đấu. UEFA Europa Conference cũng không hề kém cạnh so với Cúp C1 và Cúp C2. Nếu bet thủ muốn đặt cược với tỷ lệ ăn thưởng cao có thể lựa chọn sự kiện này để nhận mức thưởng xanh chín.

Tại sao giải đấu Cúp C3 được thành lập?
Tại sao giải đấu Cúp C3 được thành lập?

Thể thức thi đấu của giải bóng đá Cúp C3

Anh em hiểu Cúp C3 là gì và lý do giải đấu được thành lập, không thể bỏ qua thông tin về thể thức thi đấu chính thức. Hiện tại sự kiện có tổng cộng 184 câu lạc bộ tham dự. Trước khi bước vào vòng bảng, 3 vòng loại và vòng Play-off thì 48 đội giảm xuống còn 32 đội. Tính đến năm 2021, giải Champions League và Europa League cũng có 48 đội.

Cúp C3 ra đời mang đến cơ hội để đội bóng đến từ quốc gia có thành tích thấp hơn tranh tài với nhau. Song, khác với Cúp C1, nhóm vô địch được tham gia bởi các đội thua trận vòng loại và bị chuyển xuống Cúp C2. Europa Conference với thể thức gồm 8 bảng, mỗi bảng 4 đội, sau đó đến vòng loại trực tiếp, vòng 16 đội, Tứ Kết, Bán Kết, Chung Kết.

Tại vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra trận đấu giữa các đội xếp thứ hai và thứ ba của vòng bảng Europa League. Theo chia sẻ từ giới mộ điệu, từ năm 2021, đội bóng của Quốc gia Anh vô địch Cúp Carabao hoặc xếp thứ 6, thứ 7 tại Ngoại hạng Anh cũng sẽ giành được một vé tham dự vào giải đấu này.

Thể thức thi đấu của giải bóng đá Cúp C3
Thể thức thi đấu của giải bóng đá Cúp C3

Những đội bóng đủ điều kiện tham dự giải Cúp C3

Thành viên cần biết những đội bóng đủ điều kiện tham dự giải đấu Cúp C3 là gì để cập nhật lịch thi đấu, sắp xếp theo dõi và không bỏ lỡ trận của đội bóng yêu thích. Tại UECL có tổng 32 đội bóng tham dự vòng bảng, vòng loại giải đấu có sự góp mặt của 184 đội bóng, không có câu lạc bộ nào tiến thẳng tới vòng bảng từ sự kiện trong nước.

Tất cả 32 suất dự vòng bảng đều được chọn từ kết quả vòng loại, vòng Play-off của Cúp C3 và Cúp C2. Tại châu Âu hiện có 5 giải đấu chính thức gồm Ngoại hạng Anh, Ligue 1, Bundesliga, La Liga và Serie A. Các đội bóng sẽ có 1 vé tham dự vòng Play-off Europa Conference. 

Tấm vé tham dự thuộc về đội bóng vô địch cúp Quốc gia, trường hợp đội vô địch đã giành quyền tham dự Cúp C1 và Cúp C2 thì cơ hội đấu Cúp C3 sẽ thuộc về đội có thành tích tốt nhất nhưng chưa được tham dự cúp các giải châu Âu (Xếp thứ 7 bảng xếp hạng). Vòng loại UECL xác định theo tiêu chí xếp hạng UEFA cho các câu lạc bộ thành viên. Cụ thể:

Những đội bóng đủ điều kiện tham dự giải Cúp C3
Những đội bóng đủ điều kiện tham dự giải Cúp C3
  • Quốc gia xếp hạng 1 đến 5 chỉ có 1 đội bóng được tham gia.

  • Quốc gia xếp hạng 6 đến 15 chỉ có 2 đội bóng được tham gia.

  • Quốc gia xếp hạng 16 đến 50 chỉ có 3 đội bóng được tham gia.

  • Quốc gia xếp hạng 51 đến 55 chỉ có 2 đội bóng được tham gia.

  • Liechtenstein không có giải đấu trong nước do đó chỉ có một câu lạc bộ tham gia là đội vô địch.

Kết luận

Bài viết trên là lời giải đáp cho câu hỏi Cúp C3 là gì của người hâm mộ. Cùng với đó thành viên mới được cập nhật thêm thông tin về giải đấu để có lịch theo dõi phù hợp. Anh em không muốn bỏ qua nhiều kiến thức hữu ích khác về thị trường đổi thưởng đừng quên click GO88!

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]